TẠI SAO KHI NÓI ĐẾN LÀM SALE BĐS CÁC BẠN LẠI SỢ VẬY?

Vấn đề đầu tiên mà nhiều người gặp phải đó là: "Sợ rủi ro, đa cấp, lừa đảo"

Tôi thực sự có một dấu hỏi chấm to đùng khi cho những bạn có suy nghĩ như vậy, Vì sao?

- Vì mỗi một công ty hay một sàn giao dịch BĐS thì đều có đầy đủ giấy tờ pháp lý được nhà nước cấp phép, hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật. Đất đai, dự án đều được thi công, đều nằm tại vị trí đó, mọi người có thể thấy trực tiếp công trình. Làm ăn với các chủ đầu tư uy tín, từng đầu tư cho nhiều dự án được sự cho phép của pháp luật thì bạn còn không yên tâm ở điểm nào nữa.

Thứ hai: " Giá trị tài sản cao, nhu cầu mua của người tiêu dùng ít?"

Theo thống kê dân số mới nhất của Liên hợp quốc ngày 22/02/2019, dân số Việt Nam đang ở mức trên 97 triệu người dân, với 35,92% người dân sống ở thành phố. Con người thì cứ ngày càng tăng cao mà ĐẤT ĐAI thì lại không gia tăng được =>>> nhu cầu mua đất, mua nhà để ở là rất rất nhiều, người dân di cư vào những thành phố lớn cũng ngày một nhiều lên. Như vậy, cho thấy rằng: giá đất, giá nhà, giá căn hộ ngày càng TĂNG LÊN chứ KHÔNG GIẢM ĐI. =>> Việc mua để ở hay mua để đầu tư thì hoàn toàn không hề lỗ. 

Cũng theo báo thời sự ngày 17/01/2019, báo cáo của Wealth X theo dõi về số lượng người giàu, tài sản trên thế giới, thì Việt Nam là quốc gia có nhiều người giàu tăng nhanh thứ 4 của thế giới với tỷ lệ là 10,1%. Như vậy, thị trường khách hàng tiềm năng là rất nhiều.

Thứ ba: " Tìm kiếm khách hàng khó, mức lương cứng thấp"

Đúng vậy, công việc tìm kiếm khách hàng của sản phầm này là khó khi mà bạn là sale mới vào nghề và không có bất kỳ một mối quan hệ nào khác. NHƯNG khi mà bạn đã quyết tâm đi theo, yêu thích ngành môi giới BĐS này bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu + sự nhanh nhẹn, chịu thương, chịu khó, kiên trì của bản thân mình thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một BEST SELLER trong ngành này. Bạn nên nhớ ĐỒNG LƯƠNG ĐI LIỀN VỚI CÔNG SỨC mà bạn bỏ ra.

- Trong khi, sale của nhều ngành nghề khác: Lương cứng 4 triệu - 6 triệu cho một người sale + % hoa hồng. Cũng bằng với lương cứng của một nhân viên kinh doanh BĐS, nhưng % hoa hồng của BĐS rơi vào 15tr-20tr/ 1 giao dịch, bằng những ngành bán sản phẩm khác cả tháng trời, chạy đủ mọi KPI cũng chưa chắc đã đạt được con số 20.000tr/ tháng.

Thứ tư: " Kỳ thị ngành sale"

Khi nhắc đến bán nhà đất, nhiều người lầm tưởng và gọi với cái tên "cò đất". Vì chuyên viên tư vấn của BĐS được đào tạo bài bản từ trang phục, kỹ năng bán hàng, phong thủy... và bán với giá niêm yết của CĐT chứ không hề nâng giá lên để ăn hoa hồng cao nên không thể gọi là cò đất được.

- Cũng có những người nghĩ "làm sale là không có tương lai, không phải công việc ổn định để có thể làm lâu dài". Tại sao lại thế? Trong cuốn sách " Bi quyết kinh doanh của Shark Mark Cuban" có viết " Để thành công thì không thể thiếu kỹ năng bán hàng". Khi bạn có giao tiếp tốt, kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp thì dù ở mọi hoàn cảnh, mọi môi trường, mọi công việc bạn đều có thể thành công, đều có thể đạt được mục tiêu sự nghiệp của mình, bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu mà bạn muốn.

- Về vấn đề ổn định, lâu dài: " bạn có chắc là bạn sẽ gắn bó với 1 công ty cả đời không? Bạn có chắc là mức thu nhập 5 triệu – 8 triệu là mức lương bạn hài lòng qua từng năm tháng không?”. Tương lai, là điều mà không ai biết trước được sẽ diễn ra như thế nào. Cái vấn đề chúng ta phải trau dồi, phải nâng cao đó chính là kinh nghiệm, trình độ của bản thân. Có thể hôm nay bạn yêu thích công việc văn phòng nhàn hạ nhưng ngày mai bạn lại muốn là một nhà kinh doanh, và để chuẩn bị được những điều đó thì bạn phải có khả năng bán hàng tốt .

- Và có nhiều người còn lo đến việc đóng bảo hiểm. Hiện nay, tất cả các công ty, doanh nghiệp tư nhân đều đóng BHXH cùng với tất cả các chính sách, quy định, quyền lợi được hưởng cho người lao động hoàn toàn giống như CBCC nhà nước. Mọi hồ sơ, hợp đồng đều có văn bản ký kết theo đúng quy định của pháp luật.

Làm nghề bán BĐS là mệt, là đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ của mỗi người rất nhiều. Nhưng có khó khăn thì mới có thành công, sự vất vả của ngày hôm nay sẽ là cái đích mà bạn muốn hướng tới của ngày mai. Chúc các bạn đạt được kết quả mong muốn trên con đường mình đã chọn.